HOTLINE 0918 460 160
Trang chủ Trang chủ Tin tức Tin tức 3 mô hình cân băng tải chính sử dụng trong công nghiệp

3 mô hình cân băng tải chính sử dụng trong công nghiệp

Mô hình cân băng tải được chế tạo và thiết kế theo quy mô khác nhau với những đặc tính kỹ thuật riêng, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng và mặt hàng sản xuất của các nhà máy, đảm bảo năng suất chất lượng tốt nhất mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 


Với trình độ khoa học kỹ thuật phát triển như hiện nay, chẳng ai còn áp dụng hình thức sản xuất truyền thống vừa tốn kém chi phí, hao tổn sức lao động mà lại không đem lại hiệu quả cao. Thay vào đó là dàn thiết bị máy móc hiện đại, chẳng hạn như hệ thống cân băng tải. Mô hình cân băng tải khi được lắp đặt và thiết kế chắc chắn sẽ cho độ chính xác cao và ổn định lâu dài, đáp ứng đầy đủ các đặc tính công nghệ cần thiết. 
 

Vai trò quan trọng của cân băng tải 

 
Đối với quy trình sản xuất sản trong các nhà máy chế biến, chế tạo công nghiệp, cân băng tải dường như không còn quá xa lạ. Bởi chỉ với thiết bị như thế này, chúng ta không cần đong đo quá nhiều nhung vẫn xác định được khối lượng nguyên liệu đầu vào chính xác để cho ra đời các sản phẩm chát lượng, đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu đề ra. 
 
3 mô hình cân băng tải chính sử dụng trong công nghiệp
 
Ngoài ra, giá thành của loại cân băng tải này cũng không quá đắt, bạn hoàn toàn có thể đầu tư và sử dụng lâu dài. Hầu hết các thiết bị cân sử dụng để lắp đặt đều được nhập ngoài từ các hãng uy tín nên có độ bền cao trong sử dụng. 
 
Máy hỗ trợ kết nối với máy tính bằng hệ thống PC, PLC, kết nối Internet bằng phần mềm quản lý từ xa bằng tiếng Việt thuận tiện cho việc quản lý, giao diện dễ sử dụng. Hệ thống lưu trữ dữ liệu lâu dài cho phép bạn có thể chốt sô liệu và báo cáo theo từng ca làm việc, theo ngày, theo quý….
   


3 mô hình cân băng tải điện tử chính trong công nghiệp sản xuất hiện nay  


 
Mô hình cân băng tải chính là thiết bị mang lại tính kinh tế cao nhất trong việc xác định khối lượng và vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu trong sản xuất. Dưới đây là 3 mô hình chính thường được sử dụng và lắp đặt nhiều nhất trong các nhà máy, công ty, xí nghiệp trên thị trường Việt Nam hiện nay. 
 

Cân băng tải phối liệu/ phối trộn

 
Đây là mô hình dùng để cấp liệu nguyên liệu cho các hệ thống nhào trộn tại nhà máy chế biến thực phẩm, nông sản, xi măng, phân bón, đất đá,.....
 
3 mô hình cân băng tải chính sử dụng trong công nghiệp
 
Loại máy này chủ yếu sử dụng ứng dụng kỹ thuật số và bộ điều khiển logic, cùng các module đa chức năng, cấu trúc điều khiển gọn nhẹ và hoạt động ổn định, thuận lợi trong việc lắp ráp, bảo trì, bảo dưỡng, chuẩn đoán lỗi. Màn hình hiển thị rõ nét, độ phân giải cao lên đến 1/15000.
 
Có hai loại chỉnh phù hợp với từng môi trường hoạt động, loại thông thường cho môi trường có nhiệt độ hoạt động từ  -20 ÷ +75°C, độ ẩm ≤ 85%, loại chịu nhiệt ≤ 350°C. 
 

Cân băng tải cộng dồn - cân xuất nhập


3 mô hình cân băng tải chính sử dụng trong công nghiệp
 

Cân băng tải cộng dồn được sử dụng để cân hàng hóa xuất nhập, chẳng hạn như cân bao gạo 50kg, cân bao cám bột, cám viên… Cân và lưu trữ dữ liệu cân, hiển thị khối lượng bao đang cân, số lượng bao và khối lượng tổng, cộng dồn số liệu cân theo từng ngày giúp bạn dễ dàng kiểm soát. 
 


Cân băng tải Loadcell 


3 mô hình cân băng tải chính sử dụng trong công nghiệp
 

Cân băng tải sử dụng module loadcell có chức năng định lượng nguyên liệu dạng rời, mang nhiều ưu điểm hơn so với những thiết bị thông thường khác, chẳng hạn cho ra tín hiệu mạnh, ít bị ảnh hưởng bởi nhiễu điện từ hoặc sự thay đổi thất thường của nhiệt độ trên đường dây dẫn, dữ liệu có thể được xử lý trực tiếp bằng máy tính hoặc trên bộ hiển thị khi cần, có thể mở rộng cấu trúc dễ dàng, loadcell thay thế và sữa đối không gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của máy….
 
Sử dụng và lắp đặt mô hình cân băng tải trong sản xuất, vận chuyển, định lượng khối lượng nguyên vật liệu góp phần tạo nên môi trường sản xuất năng động, khoa học, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 
SVS - Cân điện tử Sao Việt luôn tự hào là nhà cung cấp thiết bị cân băng tải chất lượng hàng đầu Việt Nam, liên hệ (84-8) 35 901 600 - 35 901 601 mỗi khi bạn có thắc mắc và cần tự vấn nhé.
Tin liên quan:


Tìm kiếm nâng cao
Hỏi đáp
Như bài viết trước: Cách kiểm tra loadcell cân ô tô có bị hư hỏng hay không - phần 1, ta đã biết cách test nguội [...]
Làm thế nào để kiểm tra một loadcell cân ô tô có bị hư hỏng hay không? Có đơn vị sửa cân họ chỉ dùng đồng hồ [...]
Công ty tôi có một cân đóng bao cám hạt, sau khi công nhân kẹp bao vào thì cân chỉ cân được 1 lần rồi cửa phễu cân [...]
Tôi có một cân xe tải 60 tấn 6 loadcell, bước nhảy 10kg bị nghi ngờ hư hỏng loadcell, tôi có test từng loadcell nối trực [...]
Loadcell cân ô tô ZSFY-AmCells mà tôi sử dụng thường bị gãy, cong chốt chống xoay sau một thời gian sử dụng 5-6 tháng, [...]
Thống kê truy cập