HOTLINE 0918 460 160
Trang chủ Trang chủ Tin tức Tin tức Những yêu cầu không thể bỏ qua đối với việc lắp đặt cân băng tải

Những yêu cầu không thể bỏ qua đối với việc lắp đặt cân băng tải

Lắp đặt cân băng phải tuyệt đối phải đảm bảo các bộ phận như đầu cân, bộ phận nhận tải, cấp liệu, băng tải...không ảnh hưởng đến kết quả cân trong quá trình hoạt động, cho kết cấu chắc chắn và vững chắc nhất. 
 
Đối với bất kì nhà máy hay công xưởng nào thì một hệ thống cân băng tải dù lớn hay nhỏ cũng rất quan trọng và không thể thiếu, đặc biệt đối với nhà máy sản xuất nguyên vật liệu có khối lượng cũng như kích thước lớn, khó có thể sử dụng phương pháp thử công để đo lường. 
 

Cân băng tải đóng vai trò như thế nào trong sản xuất? 

 
Khi nói đến cân băng tải, chúng ta không thể phủ nhận vai trò của nó trong toàn bộ quy trình sản xuất và cung ứng sản phẩm ra thị trường. Đây là hệ thống được lắp đặt và sử dụng nhằm mục đích chính đó chính là quản lý hiệu quả việc sản xuất, phối liệu sản phẩm, đảm bảo tính chính xác nhất cho các sản phẩm đầu ra, đáp ứng đúng năng suất cho các dây chuyền và nhà máy. 
 
 
Những yêu cầu không thể bỏ qua đối với việc lắp đặt cân băng tải
 
Cân băng tải trên thị trường hiện nay được chế tạo và sản xuất bao gồm nhiều loại khác nhau, điển hình nhất là cân băng tải giám sát và cân băng tải định lượng. 
  • Cân băng tải giám sát: vận hành đảm bảo cho toàn bộ quá trình quản lý và giám sát của nhà máy trở nên hiệu quả hơn, điều chỉnh phù hợp trong khi chạy dây chuyền sản xuất. 
  • Cân băng tải định lượng: cho tính chính xác lên đến 100% theo khối lượng của các nguyên vật liệu cấu thành nên sản phẩm, đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm đầu ra của nhà máy.
 

Yêu cầu kỹ thuật đối với việc lắp đặt cân băng tải

 
Cân băng tải được vận hành nhằm đảm bảo cho ra khối lượng nguyên vật liệu sản xuất chính xác nhất, không để xảy ra bất kì sai số nào, do đó, khi lắp đặt, đơn vị thực hiện phải đảm bảo đầy đủ những yêu cầu sau: 
 
Đối với bộ phận nhận tải: phải được lắp đặt một cách chắc chắn và có kết cấu vững, phải đặt bộ phận nhận tải các vị trí cấp liệu một khoảng bằng 2 - 5 lần khoảng cách dịch chuyển của một điểm bất kỳ trên băng trong thời gian 1s ở tốc độ cực đại, đảm bảo vị trí lắp đặt và vận hành cơ cấu này không được ảnh hưởng đến kết quả cân. 
 
Những yêu cầu không thể bỏ qua đối với việc lắp đặt cân băng tải
 
Bên cạnh đó, con lăn của cân băng tải phải được trang bị công cụ bảo vệ để tránh sự ăn mòn hay chèn cứng từ các tác nhân khác, các con lăn của bộ phận cân và các con lăn đỡ ở ngay trước và sau giường cân phải được lắp ổ bi hoặc một dạng ổ đỡ tương tự. Đường sinh trên cùng của con lăn và các bộ phận lăn tạo thành giàn băng phải được lắp đặt đúng với yêu cầu sao cho chúng song song với nhau theo từng nhóm trên cùng một mặt phẳng. 
 
Trong quá trình nối băng tải cho cân phải tuyệt đối không làm gây ra những vấn đề ảnh hưởng đến quá trình chuyển động, đường nối các đoạn phải là đường thẳng, góc đường nối không được lớn hơn  450. Tốc độ và chiều dài băng tải khi được đưa vào quá trình vận hàng phải hoàn thành trong thời gian không quá 3 phút, kết cấu và lắp ráp với băng tải, cũng như việc bố trí bộ phận cấp liệu không được gây ra các sai số phụ cho cân. Vị trí cấp vào và thoát ra khỏi băng tải của vật liệu phải không được ảnh hưởng tới kết quả cân.
 
Với những yêu cầu đặc trưng, việc lắp đặt cân băng tải luôn đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối ở bất kỳ một khâu hay công đoạn nào mà không phải ai cũng có thể lắp đặt được nếu không có những kinh nghiệm và kỹ năng bắt buộc. 
 
SVS - Cân điện tử Sao Việt là nhà cung cấp thiết bị cân băng tải chất lượng hàng đầu Việt Nam. Liên hệ (84-8) 35 901 600 - 35 901 601 để được tư vấn và đưa ra giải pháp thích hợp nhất cả trong chế tạo lẫn lắp đặt thiết bị nhé. 
Tin liên quan:


Tìm kiếm nâng cao
Hỏi đáp
Như bài viết trước: Cách kiểm tra loadcell cân ô tô có bị hư hỏng hay không - phần 1, ta đã biết cách test nguội [...]
Làm thế nào để kiểm tra một loadcell cân ô tô có bị hư hỏng hay không? Có đơn vị sửa cân họ chỉ dùng đồng hồ [...]
Công ty tôi có một cân đóng bao cám hạt, sau khi công nhân kẹp bao vào thì cân chỉ cân được 1 lần rồi cửa phễu cân [...]
Tôi có một cân xe tải 60 tấn 6 loadcell, bước nhảy 10kg bị nghi ngờ hư hỏng loadcell, tôi có test từng loadcell nối trực [...]
Loadcell cân ô tô ZSFY-AmCells mà tôi sử dụng thường bị gãy, cong chốt chống xoay sau một thời gian sử dụng 5-6 tháng, [...]
Thống kê truy cập