HOTLINE 0918 460 160
Trang chủ Trang chủ Tin tức Tin tức Phân biệt hai loại máy đóng gói bao bì thực phẩm chính trên thị trường hiện nay

Phân biệt hai loại máy đóng gói bao bì thực phẩm chính trên thị trường hiện nay

Máy đóng gói bao bì thực phẩm có hai loại chính là máy đóng gói hoạt động theo nhịp và máy đóng gói hoạt động liên tục. Tuy có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau như mục đích cuối cùng vẫn là đóng gói bao bì cho sản phẩm, cho năng suất chất lượng tốt nhất.
 
Máy đóng gói là thiết bị quan trọng trong sản xuất kinh doanh. Hầu hết các sản phẩm sau khi được chế biến và hoàn tất các công đoạn, muốn hoàn thiện và xuất khẩu ra thị trường đều phải trải qua bước cuối cùng đó là đi qua hệ thống máy đóng gói bao bì thực phẩm
 

Tiện ích của máy đóng gói bao bì thực phẩm
 

Ngày nay, để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như mang đến nét thẩm mỹ riêng, thu hút người tiêu dùng, hầu hết các nhà máy, công ty chế biến thực phẩm đều chú trọng đến việc thiết kế, sản xuất và đóng gói bao bì. 
 
Phân biệt hai loại máy đóng gói bao bì thực phẩm chính trên thị trường hiện nay
 
Máy đóng gói bao bì thực phẩm được chế tạo và lắp đặt trong quy trình sản xuất mang đến tiện ích, chẳng hạn như giúp thay thế toàn bộ công nhân lao động, cắt giảm chi phí thuê nhân công cực kì hiệu quả. 
 
Thêm vào đó, bất kì doanh nghiệp nào đầu tư vào hệ thống này cũng đảm bảo được sản lượng bao bì đóng gói mỗi ngày, bao bì không chỉ đẹp mà còn đúng tiêu chuẩn chất lượng, giá thành phải chăng, không tốn kém quá nhiều công sức và sức lực, sản phẩm đưa ra thị trường được lòng người tiêu dùng, năng cao doanh thu hàng tháng. 
 
 

Phân biệt 2 loại máy đóng gói bao bì thực phẩm
 

Thực phẩm rất đa dạng, có loại dạng bột, dạng viên….do đó, tùy theo đặc tính của từng loại sản phẩm mà công ty đang sản xuất, chế biến, các nhà cung cấp , chế tạo đã cho ra hai loại máy đóng gói bao bì thực phẩm chính là máy đóng gói bao bì hoạt động theo nhịp và máy hoạt động liên tục. 
 

Máy đóng gói bao bì thực phẩm hoạt động theo nhịp
 

Đây là dạng máy đóng gói sử dụng hệ điều khiển đơn giản, hoạt động theo nhịp sản xuất bởi hệ thống ly hợp và cơ cấu Man. Khi hoạt động, lực căng của cuộn bao gói sẽ thay đổi liên tục do đó cần cơ cấu điều hòa lực căng ổn định để máy luôn cho hiệu quả chính xác. 
 
Phân biệt hai loại máy đóng gói bao bì thực phẩm chính trên thị trường hiện nay
 
Ưu điểm của loại máy này đó chính là không cần hệ thống bù vi sai nhưng vẫn hoạt động chính xác nhờ có cảm biến quang giúp phát hiện vạch định vị, tự động phát cấp liệu và hàn bao. Tuy nhiên, năng suất hoạt động lại không cao do thời gian chờ đợi cho cơ cấu máy hoạt động kéo dài, ảnh hưởng đến quy trình. 
 

Máy đóng gói bao bì thực phẩm hoạt động liên tục


Phân biệt hai loại máy đóng gói bao bì thực phẩm chính trên thị trường hiện nay


Máy đóng gói bao bì thực phẩm hoạt động liên tục cho năng suất cao hơn những loại máy đóng gói khác. Khi hoạt động máy luôn có hệ thống phát hiện sai số ở vị trí cắt giữa các gói, đưa ra nguyên nhân và khắc phục sửa chữa. 
 
Ngoài ra, hệ thống máy đóng gói này đòi hơi một cơ cấu bù trừ sai số chính xác, hoạt động liên tục làm cho sai số dao động trong một phạm vi cho phép.
 
Máy đóng gói bao bì thực phẩm được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong sản xuất và kinh doanh để nâng cao hiệu suất làm việc. Hãy đến với chúng tôi, SVS - Cân điện tử Sao Việt - nhà cung cấp thiết bị máy đóng gói chất lượng hàng đầu Việt Nam, hoặc  liên hệ (84-8) 35 901 600 - 35 901 601 để được tư vấn và đưa ra giải pháp thích hợp. 
Tin liên quan:


Tìm kiếm nâng cao
Hỏi đáp
Như bài viết trước: Cách kiểm tra loadcell cân ô tô có bị hư hỏng hay không - phần 1, ta đã biết cách test nguội [...]
Làm thế nào để kiểm tra một loadcell cân ô tô có bị hư hỏng hay không? Có đơn vị sửa cân họ chỉ dùng đồng hồ [...]
Công ty tôi có một cân đóng bao cám hạt, sau khi công nhân kẹp bao vào thì cân chỉ cân được 1 lần rồi cửa phễu cân [...]
Tôi có một cân xe tải 60 tấn 6 loadcell, bước nhảy 10kg bị nghi ngờ hư hỏng loadcell, tôi có test từng loadcell nối trực [...]
Loadcell cân ô tô ZSFY-AmCells mà tôi sử dụng thường bị gãy, cong chốt chống xoay sau một thời gian sử dụng 5-6 tháng, [...]
Thống kê truy cập